• Trong ngày thứ hai của triển lãm công nghệ MWC 2013 đã có hàng loạt máy tính bảng được ra mắt.
   
  Năm 2013 này, vị thế cũng như vai trò của những thiết bị tablet đang ngày càng được nâng cao nhất là trong kỷ nguyên hậu PC đang diễn ra. Dưới đây là những chiếc tablet khá đặc biệt đã được ra mắt và tỏa sáng trong khuôn khổ của MWC 2013. Chúng không thực sự là những chiếc tablet như chúng ta vẫn thường biết đến nhưng vẫn có lý do để chúng ta có thể gọi chúng là máy tính bảng.

   

  1. Asus Padfone Infinity

   

  Đến với MWC 2013, hãng Asus đã vừa giới thiệu hai sản phẩm mới của mình là smartphone Padfone Infinity và tablet Fonepad. Đây điều là những sản phẩm thể hiện quyết tâm chinh phục người dùng di động của hãng phần cứng Đài Loan.

  Điểm mặt những tablet đặc biệt tại MWC 2013 1
   
  Trước tiên là smartphone Padfone Infinity sở hữu màn hình 5 inch cho độ phân giải 1080p và mật độ điểm ảnh 441 ppi. Cũng giống như các sản phẩm smartphone của Asus, Padfone Infinity được đi kèm với phụ kiện dock để chuyển hóa nhanh chóng thành một chiếc máy tính bảng màn hình 10,1 inch. Hai màn hình của Padfone Infinity cũng như dock máy tính bảng đều được trang bị lớp phủ chống in vân tay.
   
  Điểm mặt những tablet đặc biệt tại MWC 2013 2
   
  Về cấu hình, Padfone Infinity tỏ ra khá mạnh mẽ. Chiếc smartphone chạy Android này của Asus được tích hợp vi xử lý lõi tứ Qualcomm 600 cho tốc độ 1,7 Ghz cùng với hai camera có độ phân giải lần lượt là 13 megapixel và 2 megapixel. Vỏ máy được cấu thành từ vật liệu nhôm cao cấp dùng trong ngành công nghiệp vũ trụ trông khá "bóng bẩy". Thời lượng pin của Padfone Infinity khá đủ dùng với dung lượng 2.400 mAh. Với dung lượng pin này, Asus cho biết Padfone Infinity có thể hoạt động trong 19 giờ thoại 3G, 6,5 giờ lướt web, 9 giờ xem video liên tục hoặc 410 tiếng ở chế độ chờ. Trong khi đó thì dung lượng pin 5.000 mAh của phụ kiện dock cũng được cho là "thoải mái" cho người dùng.
   

  2. Fonepad: Máy tính bảng điện thoại

  Sản phẩm di động thứ hai mà Asus giới thiệu tới người dùng là chiếc tablet 7 inch Fonepad sở hữu chức năng như một chiếc điện thoại thông thường. Không được mạnh mẽ như chiếc smartphone Padfone Infinity nhưng cũng khó có thể nói Fonepad là vô dụng. Chiếc máy tính bảng mới của Asus được trang bị vi xử lý lõi đơn Atom Z2420 cho tốc độ 1,2 Ghz của Intel đi kèm với nhân đồ họa PowerVRSGX540 và 1 GB RAM. Màn hình của Fonepad có kích thước 7 inch cùng độ phân giải 800x1.280 pixel. Sản phẩm này sẽ hoạt động trên nền hệ điều hành Android 4.1 ngay khi xuất xưởng.

  Điểm mặt những tablet đặc biệt tại MWC 2013 3

  Điểm đặc biệt là Fonepad có thể được sử dụng như một chiếc điện thoại trong thiết kế của một sản phẩm tablet. Thực tế, Fonepad không phải là sản phẩm đầu tiên như thế này trên thị trường. Tuy nhiên, sự ra đời của Fonepad đang chứng minh rằng màn hình to đem lại rất nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Đến nỗi mà chúng ta sẵn sàng hy sinh tính nhỏ gọn vốn có của một chiếc smartphone để chấp nhận đến với Fonepad. 


  3. Medias W: Điện thoại máy tính bảng

  Hãng điện tử hàng đầu Nhật Bản, NEC đã đem đến MWC 2013 một sản phẩm khá độc đáo với tên gọi Medias W. Điểm đặc biệt của Medias W là khả năng biến hình thành tablet trong nháy mắt nhờ sở hữu 2 màn hình phía trước và sau cùng cơ chế gập vào sáng tạo. Không như Fonepad Infinity của Asus, Medias W có tính di động rất cao bởi người dùng không cần phải mang theo phụ kiện dock màn hình nhưng vẫn có thể sử dụng sản phẩm này theo dạng máy tính bảng bất cứ đâu. 

  Điểm mặt những tablet đặc biệt tại MWC 2013 4
  Về mặt thông số kỹ thuật, Medias W sẽ được trang bị vi xử lý lõi kép của Qualcomm có tốc độ 1,5 Ghz cùng 1 GB RAM và 2 màn hình cảm ứng LCD kích thước 4.3 inch cho độ phân giải 540x960 pixel. Camera của Medias W có độ phân giải 8 megapixel trong khi bộ nhớ trong của máy ở mức 16 GB và có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ microSD. Chiếc smartphone này sẽ hoạt động trên nền hệ điều hành Android 4.1 khi được xuất xưởng. Với cơ chế gập màn hình tứ phía sau ra phía trước, thiết kế của Medias W được người dùng đánh giá rất cao nhờ vào tính linh hoạt và dễ sử dụng. Và đã bao giờ bạn nghĩ đến việc đựng trong túi quần của mình một thiết bị tablet và smartphone? Medias W chính là đáp án cho câu hỏi trên.


  4. Màn hình chạy Android: Smart Display DA220HQL


  Acer cũng đã góp mặt tại sự kiện MWC 2013 với thiết bị máy tính bảng Smart Display DA220HQL. Đây là chiếc tablet Android sở hữu màn hình có kích thước cực khủng lên đến 21,5 inch cho độ phân giải Full HD cho góc nhìn rất rộng. Có thể nói không ngoa rằng Smart Display DA220HQL là một chiếc màn hình chạy Android hơn là một chiếc tablet.

   

  Điểm mặt những tablet đặc biệt tại MWC 2013 7


  Các thông số khác về cấu hình của Smart Display bao gồm vi xử lý lõi kép TI OMAP 4428 cho tốc độ 1,2 Ghz "tác chiến" cùng 1 GB RAM và dung lượng lưu trữ 8 GB. Để nâng cao trải nghiệm người dùng, thiết bị này được trang bị khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép nâng thêm tối đa 32 GB dung lượng lưu trữ cùng với camera trước độ phân giải 1,2 megapixel phục vụ cho tác vụ chat video. Thông tin về thời lượng pin của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.

  Theo: Cybermedia